Chi phí mở quán nướng không khói là điều được rất nhiều người quan tâm. Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói giúp nhà đầu tư thu lại lợi nhuận rất cao có thể nói là ” một vốn bốn lời” do vậy ngày càng có rất nhiều người quan tâm đến dịch vụ này. Vậy lẩu nướng không khói là gì? Để mở quán lẩu nướng không khói cần bao nhiêu vốn? Đây là những câu hỏi mà nhiều người có ý định kinh doanh dịch vụ này đang băn khăn. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Thiết kế xây dựng Pro tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.
0987.022.122 – 0919.333.991
Lẩu nướng không khói là gì?
Nhà hàng lẩu nướng không khói (có tên gọi khác là non-smoke BBQ) là sự kết hợp giữa các loại thực phẩm được chính thực khách lựa chọn và nướng ngay tại quán bằng bếp nướng không khói. Mô hình này xuất phát từ các nước Hàn Quốc và Nhật Bản hiện tại rất thịnh hành ở nước ta. Không chỉ giới trẻ mà các gia đình đều yêu thích các ăn uống kiểu tự phục vụ này. Chính điều này giúp họ yên tâm phần nào về chất lượng và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cảm giác cùng nhau hàn thưởng thức những món ăn đang được nướng ngay trước mặt đặc biệt vào những ngày mưa se lạnh thật sự cuốn hút và khó cưỡng lại.
Mô hình này xuất phát từ các nước Hàn Quốc và Nhật Bản hiện tại rất thịnh hành ở nước ta
Bếp nướng không khói là một loại bếp nước được sử dụng than hoặc ga với hệ thống hút khói đồng bộ. Bạn có thể nướng thức ăn trong phòng máy lạnh mà không sợ bị ám mùi vào người.
Bếp nướng không khói là một loại bếp nước được sử dụng than hoặc ga với hệ thống hút khói đồng bộ
Mở quán lẩu nướng không khói cần bao nhiêu vốn?
Chi phí thuê mặt bằng
Nếu bạn thuê mặt bằng tùy thuộc vào việc bạn thuê mặt bằng ở đâu diện tích bao nhiêu và có ở trung tâm thành phố hay không tạo nên chi phí làm quán nướng không khói, tại khu vực nội thành Hà Nội thì giá thuê rất đắt đỏ nhưng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới thì đều là những người có tiền. Diện tích cơ bản cho một nhà hàng lẩu nướng không khói là 200m2 (đã bao gồm cả bếp và kho). Hãy đảm bảo một điều rằng thời gian thuê phải đủ lâu để đảm bảo rằng nhà hàng của bạn có thể phát triển và sinh lời.
Nội thất nhà hàng lẩu nướng Biển Sương
Trang trí nội thất và ngoại thất:
Trang trí ngoại thất nội thất nhà hàng lẩu nướng như thế nào để tạo được ấn tượng thu hút khách hàng là điều rất quan trọng. Thực khách có quay lại lần tới hay không cũng là nhờ một phần vào ấn tượng đầu tiên của nhà hàng, chi phí thiết kế quán lẩu nướng không khói bao gồm :
+ Chi phí thiết kế nội thất (lên 3D, decor, …..): 5-10trđ
+ Tiền sửa chữa và sơn mới mặt bằng quán: 10trđ
+ Tiền nguyên vật liệu trang trí nhà hàng: 15trđ
+ Chi phí cho biển bảng, logo, đèn led trang trí,….: 5trđ
+ Chi phí bàn ghế hệ thống hút khói và bát đĩa: 80-100trđ
+ Chi phí cho tủ đông, tủ bảo quản rau củ, máy lạnh, các vật dụng nhà bếp khác (như nồi niêu xong chảo,…: 50trđ
Nội thất hiện đại bằng gỗ sang trọng
Đây là những chi phí dự trù còn chi phí chi tiết nhất còn tùy thuộc vào mô hình quán lẩu nướng không khói mà bạn đầu tư với diện tích bao nhiêu và nội thất bạn chọn gồm những hàng nào, đây là mực giá tương đối để bạn lựa chọn.
Không gian ấn tượng tạo cảm giác thoải mái
Chi phí cho nguyên liệu đầu:
Nguyên liệu tùy thuộc vào thiết kế nhà hàng lẩu nướng của bạn gồm những nguyên liệu nào, một ngày bạn cần đến bao nhiêu để có thể dự trù được số vốn. Nhìn chung mỗi ngày nguyên liệu và gia vị sẽ hết 10trđ. Ngoài ra cũng đừng quên nhập một số ít nước suối, nước có gas, rượu,…..
Nội thất gỗ kết hợp nệm bọc da
Chi phí thuê nhân viên:
Nhân viên ở đây bao gồm toàn bộ hệ thống nhân viên trong quán bao gồm: Đầu bếp giỏi, bếp chính và một vài bếp phụ, nhân viên lễ tân, phục vụ order, thủ quỹ…. chi phí thuê nhân viên mỗi tháng bạn cần bỏ ra: 40trđ/tháng. Chi phí cho nhân sự chiếm 5-10% vốn ban đầu của nhà hàng, chi phí quán lẩu nướng không khói này còn phụ thuộc vào lượng nhân viên mà quán bạn muốn đầu tư sao để phục vụ tốt nhất, điều đó sẽ quyết định vốn đầu tư hạng mục này.
Chi phí cho nhân sự chiếm 5-10% vốn ban đầu của nhà hàng
Chi phí quảng cáo, marketing:
Xu hướng hiện đại ngày nay là nguồn tài nguyên internet công cộng để truyền tải thông tin thu hút khách hàng là rất quan trọng. Internet là công cụ tuyệt vời giúp nhà hàng của bạn phát triển thương hiệu đến cộng đồng. Ngoài ra quảng cáo, marketing tạo thương hiệu giúp khách hàng tiếp cận với nhà hàng nướng không khói nhiều hơn, lúc ấy là bước đầu để xây dựng nhà hàng đông khách và thu hút mọi người. Chi phí quảng cáo, marketing từ 15-20% vốn đầu tư chi phí.
Nội thất đơn giản sang trọng
Các chi phí khác:
+ Tiền điện nước hàng tháng
+ Tiền duy trì hoạt động quán trong tối thiếu 3 tháng
+ Các loại thuế phí phát sinh
Lựa chọn thực phẩm tươi sống chế biến ngay tại chỗ
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói đẹp
Thiết kế mặt tiền nhà hàng lẩu phong cách Nhật
Không gian ngoài trời ấn tượng
Quầy gọi món nhỏ gọn
Nhà hàng được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ
Không gian riêng ấn tượng
Đậm chất nhà hàng Nhật
Không gian ấm cúng, lãng mạn
Nội thất thiết kế ấn tượng tinh tế
Không gian thư giản bên ngoài độc đáo
Thiết kế ấn tượng, tinh tế
Phong cách Nhật Bản luôn tạo được điểm nhấn
Tông màu ấn cúng, đặc trưng của phong cách Nhật
Hệ thống chiếu sáng đa dạng
Trên đây là toàn bộ những chi phí mở nhà hàng lẩu nướng không khói, để nhà hàng đi vào hoạt động cần bao nhiêu vốn hẳn là quý vị đã nắm được những quy trình cơ bản, chi phí từ A đến Z nằm vào khoảng 250 – 300 triệu đồng. Hy vọng qua bài viết này thietkexaydungpro.vn đã giúp ích được cho quý vị khi chuẩn bị mở nhà hàng nướng không khói hiệu quả nhất.
0987.022.122 – 0919.333.991